Trang Chủ » Cách Chế Biến » 3 Món Ngon Từ Gà Đông Tảo Hấp Dẫn Khó Quên

3 Món Ngon Từ Gà Đông Tảo Hấp Dẫn Khó Quên

Gà Đông tảo được biết đến là giống gà quí hiếm. Thời xưa, giống gà này được sử dụng để tiến vua bởi những giá trị về mặt dinh dưỡng và tinh thần của nó. Ngày nay, gà Đông tảo vẫn được nhiều gia đình ưa chuộng, sử dụng trong những dịp lễ tết. Bài viết dưới đây sẽ giúp tìm ra những món ăn hấp dẫn được chế biến từ gà Đông tảo.

món ngon từ gà đông tảo

Những món ăn hấp dẫn được chế biến từ gà Đông tảo

1.Cách chọn gà Đông tảo ngon

 • Chọn con Gà Đông Tảo trống đầu hình gộc tre, thân giống con cóc, cánh như hai con trai úp, đuôi như nơm úp cá, mào mâm xôi, da đỏ chót, chân to sần sùi như chân voi.

Cách làm sạch gà Đông tảo

 • Vì là con gà có trọng lượng lớn, da dày và xù xì nên sau khi làm sạch lông phải dùng muối và chanh chà sát lên mình gà. Để làm sạch da gà, cần chú ý lấy mũi dao nhỏ làm sạch mọi lớp nhăn của Gà Đông Tảo, đặc biệt là cặp chân. Nếu chế biến các món không cần giữ lại màu đặc trưng của Gà Đông Tảo có thể thui qua con gà cho da gà chuyển màu vàng, hết mùi hôi và làm sạch gà.

 

2.Những món ăn chế biến từ gà Đông tảo.

Món chân Gà Đông tảo hầm thuốc bắc:

Nguyên liệu:

 • 2 chân gà Đông tảo, các vị thuốc bắc, hạt ý dĩ, bớt hạt ý dĩ

Cách làm:

 • -Rửa sạch các vị thuốc bắc, có thể bỏ bớt hạt ý dĩ, thêm bớt hạt ý dĩ.
 • -Hai chân Gà Đông tảo rửa sạch nướng hoặc thui qua nhằm giúp da gà dai thơm ngon, không bị rách nát khi hầm nhừ.
 • -Trộn đều các vị thuốc bắc và cho thêm gia vị vừa đủ, bỏ hai chân gà vào nồi hầm xếp lá tần ô lên trên cùng, đặt nồi hầm vào nồi nước sôi đun cách thủy từ 60-90 phút. Nếu dung nồi áp suất thì chỉ đun khoảng 30 phút.
 • -Khi gà gần chín thì bỏ hai hòn kê vào nồi, đun thêm khoảng 10 phút là ăn được.

gà đông tảo

Món chân Gà Đông tảo hầm thuốc bắc

Món Gà Đông tảo nướng lá chanh:

 • Phần dùng để nướng đem ướp hạt nêm, muối bột ngọt và lá chanh thái chỉ, để món ăm đậm đà nên ướp hơi mặn một chút không được mặn quá. Món nướng này có ngon hay không là ở kỹ thuật nướng, yêu cầu than hoa quạt đỏ, để món nướng cách than hoa cao trên 15 cm, nướng từ từ chín do nhiệt chứ không phải do lửa. Không để lửa cháy và không có khói, làm sao để miến thịt nướng trên 10 phút mới chín mà không bị cháy thịt thì thịt mới ngon. Món này ăn nóng rất ngon.

gà đông tảo nướng lá chanh

Món Gà Đông tảo nướng lá chanh

Món Gà Đông tảo nấu giả chồn

Nguyên liệu:

 • Thịt gà Đông  tảo, gừng, riềng, tỏi, hành, nghệ, mẻ, nước tương, mắm tôm, gia vị

Cách làm:

 • -Gừng, riềng giã nhỏ, vắt lấy nước.
 • -Phần thịt Gà Đông tảo xắt thành miếng to bản, ướp tỏi, hành băm, nước nghệ, nướng riềng, mẻ, nước tương, mắm tôm , bột ngọt.
 • -Bóp cho thịt thấm đều. Cho tỏi vào dầu phi thật thơm, cho thịt vào xào săn rồi chế nước dừa xiêm vào nấu cho thịt mềm. Món này ăn rất ngon vì miếng thịt gà săn chắc hơi sừn sực giòn giòn không ngán.

gà đôg tao

Món Gà Đông tảo nấu giả chồn

      Trên đây là nhưng món ăn hấp dẫn được chế biến từ gà Đông tảo mà các bạn có thể tham khảo để chế biên cho gia đình mình những món ăn giàu chất dinh dưỡng và ngon miệng.

bictweb 26 Tháng Mười Một, 2016
 
Liên hệ
0989670233