Trang Chủ » BÀI VIẾT HỮU ÍCH » Ăn 1 chân gà nướng độc bằng hút 60 điếu thuốc

Ăn 1 chân gà nướng độc bằng hút 60 điếu thuốc

Mùa lạnh đã tới rồi, tôi nhớ món chân gà nướng thơm phức, nhỡ những con phố đồ nướng có món chân gà nướng của tôi, nhỡ những cuộc nhậu bạn bè trong cái lạnh.

Nhưng gần đây trên tờ báo  và trang web Weibo có đăng tải 1 bài viết cho rằng “Ăn 1 chân gà nướng độc hại bằng hút 60 điếu thuốc lá

Tại sao lại như thế???

Thứ nhất: chân gà mà chúng ta ăn gần đây phần lớn có xuất xứ từ trung quốc hoặc các quốc gia khác, là chân gà thải, là chân gà để quá lâu hoặc được tâm thuốc bảo quản mà chúng ta không thể nhìn thấy được, mà khi ăn thì vẫn bình thường.

images

Thứ hai: nếu là chân gà đảm bảo khi nướng trên lò than sẽ tẩm ướp gia vị, dầu mỡ và nhiều chất phụ gia khác. khi được đốt nóng các chất béo được phân giải nhỏ xuống than hồng, rồi lại bốc hơi lên kết hợp cùng Protein có trong thịt tạo thành chất Benzopyrene – là một chất gây ung thư rất cao. Mỗi lần chỉ cần ít thôi, nhưng mỗi mua lạnh chúng ta không ít lần thưởng thức món này, thế là các chất độc hại đó tích tụ lại ngày một nhiều hơn gây ra ung thư dạ dày, đại trực tràng.

Để lấy 1 đơn vị đo thì các nhà khoa học ước tính lượng nhất độc khi ăn 1 chân gà nướng bằng với hút 60 điếu thuốc lá.

60 điếu thuốc lá độc hại như nào thì chúng ta đã biết quá rỏ rồi đúng không. thông tin trên thật sự gây sốc cho rất nhiều người là Fan của món chân gà nướng, vậy từ hôm nay tôi sẽ phải làm sao khi nhìn thấy món đó…

chan-ga

Bộ y tế các nước châu âu cũng đã có khuyến cáo nên hạn chế sử dụng các món nướng trong đó có chân gà nướng để giảm thiểu các chất độc hại gây ra ung thư.
Tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng một cách thông minh và có chừng mực nhé.

bictweb 29 Tháng Mười Một, 2016
 
Liên hệ
0989670233