Trang Chủ » Cách Chế Biến » Cách làm chân gà Đông Tảo hầm thuốc bắc thơm ngon tại nhà

Cách làm chân gà Đông Tảo hầm thuốc bắc thơm ngon tại nhà

Gà Đông Tảo vốn là một giống gà quý và rất đặc trưng, đặc biệt những món ăn được chế biến ra từ loại gà này rất ngon. Chân gà Đông Tảo có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Món chân gà Đông Tảo hầm thuốc bắc sẽ khiến cả nhà bạn nghiền luôn đấy. Hãy cùng vitomsau.com học cách làm chân gà Đông Tảo hầm thuốc bắc này nhé!

chân gà đông tảo hầm thuốc bắc 1

Nguyên liệu món chân gà Đông Tảo hầm thuốc bắc (3 người ăn)

– Chân gà Đông Tảo: 2 cái (khoảng 400 g)

chan-ga-thit

– Thuốc bắc: 1 gói

– Hạt sen: 100g

–  Lá tần thủ ô: 1 nắm nhỏ

– Các gia vị đi kèm: muối, hạt nêm, tiêu, gừng

Cách làm chân gà Đông Tảo hầm thuốc bắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Chân gà nhặt sạch sau đó xát qua với gừng rồi đem đi nướng qua cho chân gà ngả màu và da gà được dai và thơm hơn khi hầm

– Thuốc bắc rửa sạch sau đó bỏ bớt hạt ý dĩ ra, lá tần thủ ô nhặt sạch để ráo nước

– Hạt sen rửa sạch ngâm nước ấm cho nở, ngâm khoảng 20 phút là được

chân gà đông tảo hầm thuốc bắc 3

– Chân gà sau khi nướng qua chặt miếng vừa ăn sau

Bước 2: Thực hiện

– Trộn đều các vị thuốc bắc lại với nhau sau đó xếp vào nồi hầm, thêm gia vị vừa đủ, tiếp tục cho hạt sen vào cùng với thuốc bắc

– Chân gà ướp với một chút tiêu cho thơm  khoảng 5 phút sau đó cho vào nồi hầm cùng với thuốc bắc sau đó lắc đều cho chân gà ngấm gia vị

– Tiếp tục cho một nồi nước to lên trên, đun sôi

– Xếp lá tần thủ ô lên trên sau đó cho nồi gà vào trong nồi nước sôi hầm cách thủy khoảng 60 đến 90 phút hoặc với 30 phút nếu hầm bằng nồi áp suất, nêm lại gia vị cho vừa ăn

Bước 3: Hoàn thành

– Lấy chân gà ra đĩa cùng với các gia vị thuốc bắc và hạt sen, ăn nóng sẽ rất ngon đấy

chân gà đông tảo hầm thuốc bắc 4

Chúc bạn thành công với món chân gà Đông Tảo hầm thuốc bắc nhé.

bictweb 26 Tháng Mười Một, 2016
 
Liên hệ
0989670233